Bề Mặt Kim Loại Bị Rỉ Sét Nên Làm Gì? – Quy Trình kỹ Thuật Sơn Epoxy Cho Kim Loại

Bề Mặt Kim Loại thường rất dễ bị rỉ trong quá trình sử dụng vậy nên làm gì với khối lượng Bề Mặt Kim Loại nhiều, khi sử dụng sơn thông thường một thời gian cũng bị bong rộp.

Để bảo vệ cho các bề mặt kim loại người ta thường sử dụng Sơn Chống Rỉ Sơn Dầu Phủ thông thường. Tuy nhiên thì đối với những Bề Mặt Kim Loại cần có khả năng chịu va đập, mài mòn hoặc chịu được nhiệt độ thì các sản phẩm này không đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy dòng sản phẩm Sơn Epoxy chuyên áp dụng cho Bề Mặt Kim Loại  được ra đời.

Đôi nét về Sơn Epoxy Cho Kim Loại

Sơn Epoxy Cho Kim Loại gồm 2 sản phẩm chính đó là: Sơn Epoxy Chống RỉSơn Phủ Epoxy.

Sơn Epoxy Chống Rỉ là loại sơn chuyên được sử dụng để dùng làm lớp sơn lót đầu tiên có khả năng chống rỉ sét, tạo độ bám dính và tăng độ bền màu cho lớp Sơn Phủ Epoxy.

Sơn Phủ Epoxy là lớp sơn màu ngoài cùng có tác dụng bảo vệ và tăng tính thẩm mĩ cho các bề mặt khi sơn lên.

Sơn Epoxy  dùng cho kim loại có đặc điểm là độ bền với dung môi tốt, độ bền với nước tuyệt hảo, độ bền với hóa chất rất tốt, độ bền bóng của Sơn Phủ Epoxy rất cao. Đặc biệt lại Sơn Epoxy Chống Rỉ có khả năng chống rỉ sét rất tốt, có tính chất dẻo dai, có khả năng chống ăn mòn… và còn rất nhiều đặc điểm khác.

Quy trình kỹ thuật Sơn Epoxy Cho Kim Loại

Để thực hiện được kỹ thuật Sơn Epoxy cần phải thực hiện theo một quy trình nhất định để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sơn Phủ Epoxy kim loại: tùy vào đặc điểm sử dụng thì có lớp sơn phủ thích hợp.

– Điều đầu tiên cần xử lý Bề Mặt Kim Loại, đây là khâu cực kỳ quan trọng trong quá trình sơn sắt thép, kim loại.

Một vài lưu ý khi Thi Công Sơn Epoxy Cho Kim Loại

Khi Thi Công Sơn Epoxy cho bất kỳ một sản phẩm nào không riêng gì Sơn Epoxy cho bề mặt kim loại cần phải chú ý tuân thủ đúng theo quy trình đã được đề ra từ trước đó để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Đối với quy trình kỹ thuật Thi Công Sơn Epoxy Cho Kim Loại thì cần chú ý. 

Khi pha màng Sơn Epoxy phải đảm bảo nhiệt độ của màng Sơn Epoxy sau khi pha trộn tối thiểu phải đạt 10 độ c. Trường hợp nếu nhiệt độ thấp hơn thì phải pha thêm dung môi để đảm bảo Sơn Epoxy có độ nhớt thích hợp.

Trước khi thi công cần phải chuẩn bị bề mặt thật kĩ vì đây là công đoạn rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề mặt sau khi Sơn Epoxy, phải đảm bảo : Bề mặt phải sạch và không chứa tạp chất. Với bề mặt thép chưa xử lý: làm sạch bằng máy làm sạch đạt tiêu chuẩn, không có vảy cán. Chuẩn bị bề mặt càng cao sẽ làm tăng hiệu quả của màng sơn. Với bề mặt thép đã sơn lót chống rỉ và với bề mặt sơn cũ tạm thời: bề mặt phải sạch, khô và không bị hư hại.

Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa là chỉ pha thêm dung môi khi đã trộn 2 thành phần Sơn Epoxy và không nên pha quá nhiều dung môi nó sẽ làm giảm khả năng chống cháy và làm chậm thời gian đóng rắn của màng sơn.

Như vậy bài viết trên đây là những chia sẻ về quy trình kỹ thuật Sơn Epoxy cho kim loại. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai đang quan tâm tới vấn đề này. Nếu nhà bạn đang xảy ra hiện tượng rỉ Bề Mặt Kim Loại hãy áp dụng phương pháp này để có thể giải quyết tốt nhất vấn đề này.

CÔNG TY TNHH ĐINH NGÂN PAINT

Nhà thầu chuyên thi công sàn công nghiệp đạt chuẩn GMP/GLP/GSP, HACCP, HALAL

– Địa chỉ: 537/22 đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: (028).6289.9879

– Hotline:

+ Miễn phí tư vấn về thi công: 0933.333355

+ Cung cấp sỉ, lẻ các loại sơn: 0909.3333.44

– Email: [email protected]

ĐINH NGÂN PAINT – CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN

Đánh giá bài viết
Chia sẻ ngay