Có nên che lấp khe co giãn sàn bê tông khi thực hiện sơn epoxy tự phẳng ?

Sơn epoxy cho sàn bê tông là công đoạn hoàn thiện sàn nhà xưởng giúp đem lại thẩm mỹ và các tính năng chống bụi bẩn, mài mòn…Tuy nhiên, với những nhà xưởng có diện tích lớn thường có khe co giãn để tránh hiện tượng nứt sàn, co ngót không đều. Vậy với những sàn thực hiện sơn epoxy tự san phẳng liệu có nên sơn che lấp những các khe này ?

Trước khi giải đáp vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu chút về 1 số vấn đề sau.

Nguyên lý hoạt động của sơn epoxy tự san phẳng.

Sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn công nghiệp 2 thành phần, với độ dày tối thiểu từ 1mm, hoạt động theo cơ chế tự cân bằng bề mặt của sơn, giúp che lấp hoàn toàn các khuyết điểm trên bề mặt sàn một cách hiệu quả với độ bền và thẩm mỹ cao nhất.

Khả năng tự dàn đều của sơn epoxy tự phẳng

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu che lấp khe co giãn cho sàn bê tông bằng sơn epoxy ?

Khi nền bê tông bị lún, bị co ngót sẽ tạo ra khe hở tạo điều kiện cho hơi ẩm thoát lên. Đây là “kẻ thù” lớn nhất của sơn epoxy và gây ra các hậu quả về sơn trong quá trình thi công hoặc khi đi vào sử dụng như: hiện tượng sơn epoxy bị phồng rộp, nổi bọt khí,…Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sàn, mà còn ảnh hưởng đến thời gian, hoạt động sản xuất của nhà xưởng. 

Xem thêm: Các sự cố về sơn epoxy thường gặp và cách khắc phục.

Hậu quả của việc che lấp khe co giãn trong nhà xưởng

 

Giải pháp nào cho sơn epoxy với các khe co giãn sàn bê tông nhà xưởng ?

Có rất nhiều phương án điều chỉnh phù hợp như: chặn không cho sơn lọt vào ron hoặc sơn vẫn để che lấp như thông thường sau đó cắt ra và bít bằng sika….Tuy nhiên tình vào hiện trạng thực tế, mục đích sử dụng và các yêu cầu từ chủ đầu tư để có những cách làm hiệu quả nhất.

 

Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một chút về giải pháp sơn epoxy cho các khe co giãn sàn bê tông nhà xưởng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần đơn vị thực hiện sơn sàn nhà xưởng epoxy hoặc cung cấp vật tu sơn hãy liên hệ với Đinh Ngân Paint để được phục vụ tận tình nhất.

Có nên che lấp khe co giãn sàn bê tông khi thực hiện sơn epoxy tự phẳng ?
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ ngay