Giải Pháp Sơn Epoxy Nền Nhà Kho Chứa Hàng Tối Ưu Chi Phí

Với các yêu cầu và tiêu chuẩn về sản xuất cũng như bảo quản thành phẩm ngày càng cao hơn, nên các nhà đầu tư cũng đang dần chú trọng hơn nâng cấp, cải tạo kho chứa hàng. Riêng với nền sàn, việc sơn epoxy sàn nhà kho chứa hàng là lựa chọn phù hợp đáp ứng được các tiêu chí về công năng, tuổi thọ cũng như giá thành phải chăng. Tuy nhiên, lựa chọn sơn loại nào ? giá thành ra sao ? thế nào là phù hợp ?

sơn epoxy nền nhà kho chứa hàng
Nền kho chứa hàng sơn epoxy Đinh Ngân tại Quận 12

 

Nếu bạn chưa hiểu rõ hơn về dòng sơn này, có thể tham khảo tại bài viết: sơn sàn epoxy là gì ?

Lợi ích gì khi chọn đúng dòng sơn epoxy cho nền nhà kho chứa hàng ? 

Việc lựa chọn đúng dòng sơn không chỉ giúp bạn đạt được tối ưu về chí mà còn mang lại hiệu quả tốt về công năng, đảm bảo thẩm mỹ & tối đa được tuổi thọ. Điều mà các chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Chính vì vậy, Đinh Ngân Paint sẽ giúp bạn có được phương án phù hợp này.

 

Giải pháp sơn epoxy cho kho chứa hàng.

Xác định mục đích của việc sơn epoxy ?

  • Sơn nền epoxy kho chứa hàng là tên gọi chung của giải pháp nhưng có nhiều loại cho mục đích khác nhau. Cụ thể như:
    • Sơn epoxy chống bụi & chống mài mòn nhẹ cho kho chứa hàng: thường giải pháp này được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì chỉ để chống bụi đọng lại, dễ lau chùi và chống trầy xước ở xe kéo, xe nâng (tải trọng dưới 2 tấn).

 

  • Sơn epoxy cho nền nhà kho để chống mài mòn & chịu tải lớn, lực nén: Giải pháp này sẽ thường nghiêng về dòng sơn hệ đổ epoxy (hoặc sơn pu) có pha cát.

 

sơn epoxy nhà máy sản xuất thép

 

  • Sơn nền kho chống tích điện: thường dành cho các kho trong lĩnh vực điện tử, cnc, linh kiện bán dẫn.

 

  • Sơn nền kho chứa hàng hóa chống hóa chất, axit:  phải sử dụng dòng sơn epoxy (hoặc pu đặc chủng) để ngăn loại hóa chất này. Vì lâu dài sẽ bị bong tróc và ngấm xuống kết cấu nền, đất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hàng hóa,….
sơn epoxy nền kho chứa hàng kháng hóa chát
Nền kháng hóa chất sẽ có sự khác biệt hơn

 

Xác định yêu cầu về kho xưởng.

  • Xác định nền kho chứa hàng có yêu cầu về hàm lượng VOC (mức độ độc hại) hay không ? Nếu có sẽ sử dụng các dòng sơn không có dung môi bay hơi độc hại như: Sơn epoxy Đinh Ngân gốc nước, sơn epoxy không dung môi hệ đổ hoặc hệ lăn 3 lớp (gọi chung là sơn epoxy thân thiện với môi trường). Còn không sẽ sử dụng sơn epoxy gốc dầu với mức giá tối ưu hơn.
  • Yêu cầu về độ phẳng: Nếu kho chứa hàng của bạn không yêu cầu cao về độ phẳng nên sử dụng sơn hệ lăn. Còn trường hợp bắt buộc khắt khe về độ phẳng, chống ăn mòn hóa chất, kháng khuẩn cao như phòng sạch, phòng lạnh thì nên sử dụng đến sơn epoxy hệ đổ.
  • Có tiếp xúc với tia uv, nhiệt độ giữ lạnh hoặc sấy: Với những kho chứa hàng này nên sử dụng sơn pu sẽ hợp lý hơn là sơn epoxy vì sẽ tránh được hiện tượng bay màu, sự biến thiên của sơn.

 

Và còn nhiều vấn đề khác nữa bạn có thể tham khảo tại các bài viết trên mục tin kĩ thuật của Đinh Ngân. Nếu bạn cần chính xác giải pháp hoặc cần đơn vị thi công có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được khảo sát miễn phí và tư vấn tận tình về giải pháp đồng thời có mức giá sơn epoxy cho nền kho chứa hàng của bạn phù hợp.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ ngay