Những Điều Bạn Nên Biết Sơn Nước Gốc Dầu Là Gì?

Sơn Nước Gốc Dầu Là Gì? Đây là câu hỏi mà hẳn nhiều người vẫn chưa biết. Sơn Nước Gốc Dầu  có những ưu nhược điểm gì? Còn rất nhiều bạn chưa biết về loại sơn nước này. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sơn Nước Gốc Dầu Là Gì?

Sơn Nước Gốc Dầu có cấu tạo bao gồm: chất tạo màng, bột màu, bột độn, dung môi và chất phụ gia. Để phân biệt giữa Sơn Nước Gốc Nước và Sơn Nước Gốc Dầu bạn phải dựa vào yếu tố dung môi trong các thành phần của nó.

Trong quá trình Thi Công Sơn Epoxy thường sử dụng thêm các dung môi nước hoặc dầu hỏa để pha loãng sơn theo mục đích sử dụng. Sơn Nước Gốc Dầu trước đây rất được ưa chuộng bởi nhu cầu của khách hàng là muốn sơn nhà có khả năng thấm nước. Nhưng khi công nghệ ngày càng phát triển thì Sơn Nước Gốc Dầu đã không còn thịnh hành nữa thay vào đó chủ yếu là Sơn Nước Gốc Nước. 

Ưu nhược điểm của Sơn Nước Gốc Dầu

Ưu điểm của Sơn Nước Gốc Dầu

Sơn Nước Gốc Dầu có khả năng thấm hút tốt với lớp phấn ở trên bề mặt thi công. Ngoài ra nó có khả năng bám dính tốt chính vì vậy mà loại sơn này được ứng dụng nhiều ở các công trình xuất hiện tình trạng phấn hoa.

Với việc sử dụng dầu hỏa đưa vào làm dung môi nhờ vậy mà loại sơn này có khả năng chống thấm nước rất cao. Chính vì vậy mà các công trình không bị hiện tượng ẩm mốc với nhiệt độ khí hậu của nước ta.

Sơn Nước Gốc Dầu còn có màng sơn cứng, chống được bụi bẩn và dễ dàng vệ sinh hơn các loại sơn gốc khác. Ngoài ra nó ít bị trầy xước bảo vệ cho công trình được bền hơn.

Còn một ưu điểm lớn nữa là loại Sơn Nước Gốc Dầu này giúp dễ dàng trong việc thi công hơn bởi màng sơn cứng và bền hơn các loại sơn có dung môi khác.

Nhược điểm của dòng Sơn Nước Gốc Dầu

Bên cạnh những ưu điểm thì  Sơn Nước Gốc Dầu cũng còn có những nhược điểm khiến người sử dụng phải băn khoăn.

Màng sơn cứng có độ bám bền vững nhưng phải có thời gian dài, nếu sơn sau vài tiếng mà động vào sơn sẽ bị bong tróc và vẫn còn mềm.

 Sơn Nước Gốc Dầu  nó còn có nhược điểm lớn là sự phát tán mùi ra không khí tạo nên môi trường khó chịu.

 Sơn Nước Gốc Dầu khi sử dụng trong quá trình thi công công trình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người thợ sơn và sau đó là người sử dụng công trình đó sau này. Ngoài ra khi sử dụng sơn có chứa dung môi dầu hỏa sẽ dẫn đến tình trạng cháy nổ, rất nguy hiểm.

 Sơn Nước Gốc Dầu có khả năng kháng kiềm kém, khi thi công ở môi trường có độ PH cao sẽ dẫn đến tình trạng sơn bị phá hủy nhanh. 

Khi sử dụng dòng  Sơn Nước Gốc Dầu sẽ tốn chi phí nhiều hơn cho việc mua vật liệu xây dựng như dung môi, cọ…

Hy vọng rằng với bài viết trên của chúng tôi bạn sẽ hiểu thêm về Sơn Nước Gốc Dầu Là Gì? Và những điều nên biết về loại sơn này. Từ đó bạn sẽ có những tìm hiểu để lựa chọn cho công trình của mình một loại sơn tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ ngay