Những Lưu Ý Sau Quá Trình Sơn Sàn Epoxy Hoàn Thiện.

Có rất nhiều nội dung được viết về sơn sàn công nghiệp epoxy với những lợi ích, các giải pháp, giá thành…Tuy  nhiên, những lưu ý cần quan tâm sau quá trình hoàn thiện sàn epoxy lại khiến các doanh nghiệp thường bỏ qua và tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau. Vậy những lưu ý đó là gì ?

Chỉ nên di chuyển nặng sau khi sàn epoxy đã khô hoàn toàn.

Hầu hết, sau khi hoàn thiện trong khoảng từ 8h – 10 lớp sơn epoxy đã khô bề mặt* có thể di chuyển nhẹ của con người trên mặt sàn. Trong thời gian này không nên di chuyển từ các xe nâng hàng, xe kéo hay thậm chí là container. Khuyến nghị tốt nhất của nhà sản xuất nên di chuyển nặng sau khi sơn khô cứng hoàn toàn trong 3 ngày (với nhiệt độ < 30°c) hoặc 2 ngày (với nhiệt độ 40°C) và 7 ngày (với nhiệt độ 20°C)

 Giải thích:

*Khô bề mặt:  Bề mặt lớp sơn trên tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

*khô cứng hoàn toàn: toàn bộ hệ thống sơn epoxy được đóng rắn và liên kết bền vững.

 

Không rửa sàn bằng nước cho đến khi sơn khô hoàn toàn.

 Trong quá trình sơn epoxy đóng rắn hoàn toàn (khô cứng hoàn toàn), nên hạn chế việc lau chùi bằng nước để tránh rủi ro, sự cố về sơn epoxy bị phồng rộp, nổi bọt khí,…Cho nên quá trình vệ sinh nên thực hiện bằng chổi cọ mềm và khăn khô.

 

Hạn chế tối đa khả năng tiếp xúc với hóa chất có nồng độ mạnh.

Các chất axit, dầu mỡ thường xuyên dính phải mặt sàn trong quá trình hoạt động sản xuất, di chuyển. Tuy nhiên, trong thời gian đầu nên hạn chế việc  tiếp xúc với các dòng sơn này nhằm tránh việc bị phai màu sơn, loang lổ sơn,….

Trong trường hợp bị dính các hóa chất có thể dùng khăn thấm mềm lau sạch để giảm thiệt hại về sàn.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ ngay