Sơn Chống Rỉ Là Gì ?

Sơn chống rỉ là gì ? Sơn chống rỉ tiếng anh là gì ? Sơn chống gỉ hay chống rỉ ? là những thắc mắc thường gặp của khách hàng hay những ai đang quan tâm về dòng sơn này.

 

Sơn chống rỉ là gì

 

Sơn chống rỉ là gì ?

Sơn chống rỉ (anti rust paint, Rustproofing) là loại hợp chất  được cấu tạo từ nhựa alkyd (hoặc nhựa epoxy) kết hợp với các hợp chất chống ăn mòn và dung môi pha sơn chuyên dụng. Đóng vai trò làm lớp sơn trung gian và bảo vệ trực tiếp lên bề mặt kim loại (sắt, thép) và tạo độ bám vững chắc cho lớp sơn phủ màu kế tiếp.

 

Sơn chống rỉ có màu gì ?

Sơn chống rỉ màu xám, màu ghi, màu đỏ nâu là những màu phổ biến nhất. Ngoài ra, tùy theo từng hãng sẽ có thêm những màu khác đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Sơn Chống Rỉ Là Gì
Sơn chống rỉ màu đỏ nâu cho ống cứu hỏa

 

Phân loại sơn chống rỉ

  • Sơn chống rỉ 1 thành phần (hay còn gọi là sơn chống rỉ alkyd, sơn chống rỉ gốc dầu): đây là dòng sơn phổ biến được sử dụng từ lâu tại nước ta. Với dòng sơn này chỉ việc pha với xăng thơm theo tỉ lệ 1/10 là có thể sử dụng một cách dễ dàng với một khoảng thời gian từ 2 – 3 năm.
  • Sơn chống rỉ 2 thành phần (hay còn gọi là sơn chống rỉ epoxy): thuộc nhóm sơn công nghiệp cao cấp được ứng dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt của môi trường, hóa chất và những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước. Với dòng sơn này có mức giá cao hơn nhưng đem lại thẩm mỹ và độ bền cao hơn dòng sơn 1 thành phần.

Có thể bạn quan tâm: Sơn chống rỉ loại nào tốt cho sắt thép ?

 

Sơn Chống Rỉ Epoxy Đinh Ngân
Sơn chống rỉ 1 thành phần cho kết cấu thép

 

Có những thương hiệu sơn chống rỉ nào phổ biến hiện nay ?

Bạch tuyết, Đại Bàng, Expo là những thương hiệu sơn chống rỉ đã được biến đến từ lâu tại nước ta. Tuy nhiên, trong những năm gần đây các tên tuổi Thế Hệ Mới, Đinh Ngân Paint, Benzo, KCC đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân và đơn vị hiện nay vì giá thành cạnh tranh, chất lượng đảm bảo cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Tham khảo thêm: Định mức sơn epoxy Đinh Ngân cho kết cấu thép.  

Sơn Chống Rỉ Là Gì ?
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ ngay