Sơn sàn epoxy gốc dầu có những ưu và nhược điểm gì ?

ưu nhược điểm sơn epoxy gốc dầu

Sơn nền epoxy gốc dầu không còn xa lạ với các loại sàn công nghiệp ở các nhà máy, phân xưởng hiện nay. Ngoài việc mang đến màu sắc mới cho nhà xưởng của bạn với độ thẩm mỹ cao thì các ưu điểm về công năng mới là lý do chính để áp dụng loại sàn này.  Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là sơn sàn epoxy gốc dầu có những ưu và nhược điểm gì ? loại sàn nào thì phù hợp để áp dụng ? Đinh Ngân Paint sẽ giúp bạn giải đáp giúp bạn có được câu trả lời này.

 

Sơn sàn epoxy gốc dầu là gì ?

Sơn epoxy gốc dầu với cách gọi khác là sơn epoxy gốc dung môi. Là sản phẩm sơn 2 thành phần cho nền sàn bê tông phổ biến hiện nay tại các nhà xưởng tiền chế, nhà máy công nghiệp đạt chuẩn với mục đích đem lại sự ổn định và bảo vệ kết cấu nền bê tông hoàn hảo.

 

Các tính năng chính của sơn epoxy gốc dầu

 • Tạo màng sơn liền mạch, có độ bám dính tốt.
 • Khả năng chống mài mòn hiệu quả với lực tác động dưới 3 tấn
 • Ngăn hiện tượng phát sinh bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh làm sạch bề mặt.
 • Chống thấm nước & các hóa chất tác động làm ảnh hưởng kết cấu nền bê tông
 • Đem lại độ sáng bóng cao, màu sắc hài hòa, thân thiện.

Tham khảo thêm về sản phẩm sơn epoxy gốc dầu EP

ưu nhược của sơn sàn epoxy gốc dầu
Phân xưởng may sơn epoxy Đinh Ngân gốc dầu tại Thủ Dầu Một

 

Ưu nhược điểm của sơn sàn epoxy gốc dầu.

Ưu điểm

 • Nhu cầu vừa đủ: Nhiều chủ đầu tư ứng dụng sơn epoxy gốc dầu với mục đích chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch để đáp ứng tiêu chuẩn 5S trong sản xuất cùng nhiều tiêu chuẩn khác đặt ra về xưởng.
 • Thời gian thực hiện nhanh: Với quy trình sơn epoxy 1 lót + 2 phủ giúp bạn dễ dàng có được mặt sàn nhà xưởng sơn epoxy gốc dầu  ưng ý với diện tích hàng ngàn mét vuông chỉ trong vài ngày.
 • Giá thành: Trong các dòng sơn nền epoxy thì sơn sàn nhà xưởng gốc dầu có giá thành rẻ nhất (dao động từ 80.000đ – 150.000đ tùy theo bề mặt nhà xưởng). Với tuổi thọ trung bình từ 3 -5 năm rất xứng đồng tiền bát gạo và sinh lợi ích cho các doanh nghiệp.
 • Thẩm mỹ cao: Sự đa dạng về màu sắc cùng độ bóng cao của sơn giúp bạn dễ dàng tạo nên sự hài hòa, thân thiên và chuyên nghiệp hóa. Tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác khi đặt chân đến nhà máy sản xuất.
ưu nhược điểm của sơn epoxy gốc dầu
Sơn epoxy gốc dầu cho sàn tầng hầm

 

Nhược điểm

 • Độc hại: vì là dòng sơn có chứa các dung môi và thành phần bay hơi độc hai của sơn ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình thực hiện. Đây là nhược điểm chính của sơn epoxy gốc dầu. Do đó các nhà sản xuất khuyến nghị nên sử dụng sàn sau 7 ngày để mùi sơn được bay hết và lớp sơn khô cứng hoàn toàn.
 • Độ phẳng chỉ nằm ở mức tương đối: với tổng độ dày màng sơn chỉ từ 150 – 300µm, sơn epoxy gốc dầu sẽ phụ thuộc độ phẳng theo bề mặt sàn bê tông và những sàn bê tông có độ gợn sóng cao tiềm ẩn các rủi ro về vấn đề bong tróc, xước sơn. Chính vì vậy sẽ phải thêm các biện pháp để có được sự đảm bảo về thẩm mỹ và chất lượng ở mức nào đó 70 – 85%.
 • Độ ẩm sơn epoxy gốc dầu chỉ chịu đựng ở mức từ 5 – 8%. Với những khu vực có độ ẩm cao > 10% và không thực hiện các biện pháp chống ẩm khi đổ bê tông hay trước khi sơn rất khó để có được sàn như mong muốn và bắt buộc phải chuyển qua các dòng sơn khác.

Tham khảo thêm:  Biện pháp thi công sơn epoxy  gốc dầu.

Hình ảnh sàn epoxy gốc dầu sau 3 năm sử dụng bị xuống màu

 

Đó là những vấn đề khách quan về sơn epoxy gốc dầu cho nền bê tông mà Đinh Ngân Paint đưa ra để bạn nắm và có sự lựa chọn. Thực tế những nhược điểm của sơn nền epoxy gốc dầu đều có thể khắc phục được nhất và với điều kiện mặt sàn bê tông nhà xưởng phần lớn không đạt chuẩn.  Nếu bạn cần tư vấn, giải pháp sàn công nghiệp hiệu quả nhất hãy liên hệ với Đinh Ngân Paint qua hotline: 0933.3333.55 hoặc qua email: [email protected] . Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng tận tình giúp bạn có được sàn như mong muốn.

Sơn sàn epoxy gốc dầu có những ưu và nhược điểm gì ?
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ ngay