Tại sao các xưởng dệt may thường sử dụng sàn epoxy ?

Việc đầu tư sơn nền epoxy cho xưởng dệt may thường cao hơn nhiều so với nhiều giải pháp sàn thông thường. Nhưng tại sao các doanh nghiệp vẫn lựa chọn giải pháp này ?

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về trách nhiệm xã hội, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn ISO, điều kiện nhà xưởng dệt may đạt chuẩn LEED cũng là một trong yếu tố mà nhiều doanh nghiệp hiện nay cần cải thiện để thuận lợi trong việc thương mại & xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ. Chính vì vậy lựa chọn sơn epoxy sẽ giúp doanh nghiệp có được những lợi ích và một phần lợi thế so với nhiều đối thủ khác.

Hình ảnh thực tế 1 xưởng may giày da xuất khẩu sơn epoxy ở Long An

 

Sơ lược về sơn epoxy cho nền bê tông xưởng may.

Là dòng sơn công nghiệp 2 thành phần được du nhập từ Châu Âu từ đầu những năm 2000 và hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp tại nước ta sản xuất và áp dụng thành công (trong đó có sơn Đinh Ngân). Được hình thành từ nhựa epoxy, dung môi và nhiều loại chất hóa học tạo nên 1 màng sơn có liên kết bền vững giúp đem lại thẩm mỹ và nhiều công năng vượt trội hơn so với một số giải pháp sàn truyền thống.

Tham khảo các sơn epoxy Đinh Ngân gốc dầu được nhiều xưởng may lựa chọn tại đây

 

Tại sao xưởng dệt may thường sử dụng sàn epoxy ?

Sơn epoxy giúp tiết kiệm điện năng cho xưởng may.

Sơn epoxy cho nền bê tông với đặc tính có màu sắc hài hòa, độ bóng cao giúp phản chiếu ánh sáng từ 20 -30%. Về lâu dài, các doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí & những rủi ro về trượt giá điện nhất là trong những thời gian gần đây.

Theo TCT, luôn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ không gian, thay dần đèn huỳnh quang T10-40W, T8-40W, các chấn lưu sắt từ bằng các đèn huỳnh quang T5-28W, đèn compact, đèn led tiết kiệm điện và chấn lưu điện tử; thay thế dần các bóng đèn huỳnh quang và chấn lưu bằng các đèn có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, chấn lưu điện tử; Sử dụng các bóng đèn có hiệu suất chiếu sáng cao nhưng tiết kiệm năng lượng như bóng đèn compact 28W, 36W; Bố trí bóng đèn, công tắc hợp lý đảm bảo nhu cầu chiếu sáng thiết yếu cho từng khu vực khi cần; Điều tiết đèn chiếu sáng công cộng theo mùa.

Sơn epoxy sàn xưởng may
Hình ảnh thực tế khả năng phản chiếu của sơn epoxy Đinh Ngân cho xưởng may tại Đồng Nai

 

Sơn epoxy góp phần đem lại môi trường sạch cho nhà máy.

Nhờ liên kết hóa học bền vững và bám chắc của sơn epoxy cho bề mặt bê tông, giúp các nhà xưởng hạn chế bụi bẩn phát sinh, chống mài mòn, trơn trượt tốt & cực kì hiệu quả, giảm các vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và giảm được phần nào bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Không những vậy, sơn epoxy với bề mặt liền mạch, chống thấm nước và các hóa chất giúp bảo vệ hiệu quả kết cấu sàn bê tông, dễ sạch vệ sinh làm sạch mặt nền.  

Một nhà xưởng hiện đại luôn có đầy đủ sơn epoxy sàn, kẻ vạch…

 

Sơn nền epoxy tăng tính chuyên nghiệp, giúp các doanh nghiệp có được nhiều đơn hàng hơn.

Với màu sắc hài hòa của sơn nền epoxy kết hợp với việc sơn kẻ vạch phân bổ hợp lý vị trí đặt máy móc, lối đi, đặt hàng hóa giúp dễ dàng nhận diện các khu vực, tăng tính chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác và chính những người làm việc tại đây.

Trong lĩnh vực sản xuất, các nhà máy đạt chuẩn sẽ được ưu tiên nhận đơn hàng và đánh giá tiêu chí bền vững ngang với đơn giá sản phẩm. Theo một tài liệu của Nike, công ty này đánh giá các nhà máy gia công của họ dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm chất lượng, đơn giá, thời hạn giao hàng và sản xuất bền vững. Điều đặc biệt là 4 tiêu chí này có trọng số ngang nhau. 

Sơn Epoxy Nhà máy may quần áo

 

Làm thế nào để tối ưu được chi phí sơn epoxy cho xưởng may công nghiệp ?

Chi phí đầu tư sơn epoxy chỉ rơi tầm khoảng 0,1 – 03% (tối đa 1- 2%) cho toàn bộ công trình. Để có thể giảm được chi phí này, lựa chọn đơn vị tư vấn sơn epoxy có kinh nghiệm và năng lực đưa ra giải pháp tối ưu, cân đối hợp lý để đạt tiêu chuẩn cho nhà xưởng.

 

Cũng cần nhấn mạnh rằng, đầu tư sơn epoxy có thể tốn thêm chí phí, nhưng đó hoàn toàn là đầu tư tăng thêm chứ không phải mất đi. Áp dụng hiệu quả sẽ giảm được chi phí vận hành máy móc, điện năng….với thời gian hoàn vốn ngắn nhất cho các chủ đầu tư.  

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sơn epoxy sàn xưởng may chuyên nghiệp.  

Đánh giá bài viết
Chia sẻ ngay