4 Ưu nhược điểm sơn sàn epoxy hệ lăn ít được tiết lộ

Sơn epoxy hệ lăn cho nền bê tông là khâu hoàn thiện bảo vệ kết cấu sàn và mang lại thẩm mỹ hài hòa về màu sắc. Tuy nhiên, ưu nhược điểm của sơn sàn epoxy hệ lăn là gì ? Đinh Ngân Paint sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng.

Có những dòng sơn sàn epoxy hệ lăn nào ?

 1. Sơn epoxy gốc dầu.
 2. Sơn epoxy gốc nươc
 3. Sơn epoxy không dung môi
 4. Sơn epoxy gốc pu.

Chi tiết các dòng sơn xem tại bài viết: Ưu nhược điểm các dòng sơn epoxy cho nền bê tông.

mua sơn sàn công nghiệp epoxy
Hình ảnh thực tế sơn sàn công nghiệp epoxy gốc dầu Đinh Ngân chống bụi

Ưu nhược điểm của sơn sàn epoxy hệ lăn

Ưu điểm

Giải quyết được bài toán tiến độ.

Có 1 sự thật là sơn epoxy có thể giải quyết bài toán hoàn thiện về sàn từ A-Z chỉ từ 48h. Đó là nhờ khả năng bay hơi nhanh của nhóm sơn epoxy gốc dung môi hệ lăn (sơn epoxy gốc dầu, gốc nước) và đòi hỏi thao tác thuần thục, chuyên nghiệp của thợ sơn (vì sơn epoxy rất mau khô). 

Áp dụng được nhiều khu vực.

Ngoài việc thường áp dụng sơn epoxy hệ lăn cho nền kho xưởng còn ứng dụng được trên nhiều bề mặt khác như: tường thạch cao, trần bê tông, gạch men (miễn đã được tạo nhám, vệ sinh bề mặt).

Là dòng sơn cao cấp nhưng mức giá lại rất bình dân.  

Với đơn giá thi công trọn gói chỉ từ 80.000đ/m2 sàn hoặc giá vật tư chỉ cao hơn không đáng kể so với các dòng sơn nước cao cấp hiện nay.

Mang lại nhiều công năng bảo vệ bề mặt sàn.

Việc hư hại sàn bê tông như, nứt, vỡ, bụi bẩn, thấm hóa chất ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, di chuyển hay đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng cao trong nhà xưởng. Đó cũng là lý do khiến các dòng sơn epoxy ra đời.

Một số công năng chính của sơn epoxy hệ lăn:

 • Tạo màng sơn sáng bóng.
 • Sơn nền epoxy hệ lăn mang lại độ sáng bóng cao (với sơn gốc dầu) hoặc bóng mờ (với sơn gốc nước). Đáp ứng được các nhu cầu về tính hài hòa, thẩm mỹ của khách hàng.
 • Dễ dàng vệ sinh làm sạch.
 • Với độ bóng cao nên rất dễ nhận thấy bụi bẩn bám lại. Cùng với đó là tính năng ngăn chống bám bụi bẩn giúp bạn dễ dàng vệ sinh lau chùi hiệu quả với thời gian ngắn và không gây ảnh hưởng đến kết cấu.
 • Ngăn cản sự tác động mài mòn.

Nhược điểm.

Bản chất của sơn epoxy chỉ là màng sơn ngăn cách cách tác nhân ảnh hưởng đến kết cấu sàn bê tông nên sẽ có nhiều giới hạn nhất định như:

 • Phụ thuộc và cũng bị ảnh hưởng kéo theo từ sàn bê tông (nứt, gãy, lún,..) 
 • Với các dòng sơn epoxy hệ lăn gốc dung môi dầu sẽ có mùi độc hại hoặc gây khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó cần đảm bảo đối lưu về không khí, trang bị các đồ bảo hộ trong quá trình thi công.
 • Khả năng bền màu với tia uv kém, chính vì vậy sơn nền epoxy thường áp dụng ở các khu vực trong nhà.
 • Chỉ hạn chế trầy trước ở mức cao, không phải là chống triệt để. Nhất là với các vật nhọn và vật có tải trọng lớn.
 • Điều kiện để sơn epoxy hơi khó khăn (mác tối thiểu 250 (hoặc tường phải bả bột), độ ẩm < 10%)

Kết luận

Sơn nền epoxy hệ lăn là lựa chọn hoàn hảo về các mặt: công năng – thẩm mỹ – chi phí nằm ở mức vừa phải. Đó là sự thiếu sót và khó khăn nếu bạn đang phân vân và chưa áp dụng trong khi nó đã phổ biến và là tiêu chuẩn 5S, HACCP, GMP – WHO,…mà nhiều đơn vị trong nước và quốc tế đang ứng dụng. Đừng ngần ngại liên hệ đến Đinh Ngân nếu đang có nhu cầu hoặc cần giải pháp sơn epoxy cho hạng mục của bạn. 

Hy vọng với những thông tin về 4 ưu nhược điểm của sơn sàn epoxy hệ lăn sẽ giúp bạn biết thêm được những thông tin hữu ích về dòng sơn này. 

Tham khảo bài viết: 3 màu sơn epoxy nền nhà xưởng được ưa chuộng nhất 2019.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ ngay